Báo Công An TPHCM “đánh” gia đình Nguyễn Tiến Trung.

Đọc xong bài viết của tên phóng viên “bồi bút” báo Công An TPHCM có nói về cha mẹ & gia đình của Nguyễn Tiến Trung cùng với gia đình của Nguyễn Hoàng Lan trong bài “Quay đầu là bờ!” làm mình bức xúc phải viết đôi dòng  http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=702&p=&id=47397

Mình thật sự không thể hiểu nổi tên “bồi bút” Song Huy lấy những thông tin vu khống trắng trợn để dựng chuyện cho gia đình của những người đấu tranh Dân Chủ. Lời lẻ trong bài báo ấy thật sự mang nhiều tính trả thù cá nhân của người viết bài.

Trích: “…Ông Nguyễn Tự Tu và bà Lê Thị Minh Tâm đều trưởng thành trong chế độ XHCN, được nhà nước cho đi du học ở Liên Xô cũ, đều là đảng viên, được hưởng ân sủng của nhà nước, được cấp nhà khang trang. Lẽ ra với trình độ nhận thức và điều kiện sống như thế, họ phải theo đúng đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và dạy cho các con truyền thống tốt đẹp đó. Tiếc rằng họ đã lầm lẫn, để rồi đã xúi giục, tiếp tay cho các con (Trung và Nam) vào con đường phạm tội, phản bội lại đất nước, dân tộc…”

Chẳng lẻ bất cứ gia đình nào từng theo cách mạng từng thừa hưởng những bổng lộc của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì không được quyền lên tiếng trước những vấn nạn của Xã Hội, trước sự xuống cấp về Đạo Đức của các quan chức  chính phủ Việt Nam.  Tác giả bài viết không đủ kiến thức phân biệt “Tổ Quốc, Nhân Dân & các Đảng phái” là những thực thể khác nhau. Lên tiếng những bất công của Xã hội thì bị gọi là chống lại đất nước, chống lại dân tộc sao? Nhân dân Việt Nam đã bị nhập nhằng những khái niệm này từ khi Đảng Cộng Sản điều hành đất nước, cứ ai chống lại Đảng CSVN thì đều bị quy chụp là chống lại Tổ quốc & nhân dân.

Trích: “…xóa bỏ những thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp cách mạng của cả dân tộc bằng “Cách mạng màu”, như chúng đã từng thành công ở Đông Âu, Liên Xô cũ…”

Những cái thành tựu vĩ đại mà Đảng CSVN đã mang lại cho dân tộc Việt Nam là những vụ Cải Cách Ruộng Đất năm 1953-1954, điều này đã khiến biết bào đồng bào miền Bắc phải chạy vào miền Nam để lánh nạn. Sau đó, đẩy đất nước vào cuộc chiến “huynh đệ tương tàn” làm cho không biết bao nhiêu lớp thanh niên Việt Nam cả 2 miền Nam Bắc phải bỏ mạng hoặc mang thương tật vì cuộc chiến. Tiếp theo đó, hàng triệu người miền Nam phải bất chấp mọi nguy hiểm để thoát khỏi ách đô hộ của Cộng Sản. Di chứng từ những “thành tựu vĩ đại” vẫn còn hằng sâu trong tâm trí của biết bao người Việt ở trong nước lẫn ngoài nước. Không biết bao giờ dân tộc Việt Nam mới thật sự mới hóa giải được những khác biệt từ ý thức hệ cho đến cách suy nghĩ của người dân về đồng bào anh em ruột thịt của mình. Ngày nào còn Đảng CSVN cai trị thì ngày đó vẫn còn rất xa.

Nơi khai sinh & phát triển Chủ Nghĩa Cộng Sản là Đông Âu & Liên Xô cũ cũng đã bị nhân dân các nước ấy từ bỏ  khá lâu rồi. Bắt đầu từ sự kiện “Bức Tường Berlin sụp đỗ” vào năm 1989 đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của Chủ Nghĩa Cộng Sản. Tác giả Song Huy cứ nghĩ nhân dân Việt Nam vẫn còn đang sống trong thời kỳ thiếu thốn thông tin nên báo Đảng muốn nói gì cũng được sao? Thời buổi ngày nay phương tiện thông tin phát triển nên “Sự Thật” trước sau gì người dân Việt Nam cũng tìm hiểu ra được.

Trích: “…Em ruột của Trung là Nguyễn Hoài Nam cũng “lạc đường” như anh nó và được bố mẹ tiếp tục cổ xúy đẩy Nam vào con đường chống đối. Nam vẫn ngoan cố không tin vào những lời thành khẩn, ăn năn của Nguyễn Tiến Trung. Các nhóm phản động lưu vong lập tức lợi dụng Nguyễn Hoài Nam, dùng Nam để tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo sự thật về vụ án “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (với các bị cáo Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định)..”

Trong một bài viết được đăng tại 1 tờ báo chính thống của Việt Nam mà tác giả sử dụng từ “Nó”. Với lời lẻ đầy vẻ trịch thượng chẳng 1 chút tôn trọng những nhân vật được đề cập trong bài. Chỉ cần qua 1 bài báo mà ta có thể thấy được sự hiểu biết & kiến thức của những tay phóng viên dưới sự điều khiển của Đảng CSVN. Anh Nguyễn Hoài Nam (em của Tiến Trung) đã đủ trưởng thành để có thể phân biệt được đâu là Sự thật, đâu là Công Lý nên chẳng ai có đủ khả năng lôi kéo hay dụ dỗ anh ấy cả. Ngoài ra, Nam cũng đã từng học & được đào tạo dưới hệ thống giáo dục của Đảng CSVN nên chỉ vài năm sống ở nước ngoài thì làm sao có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi nhận thức nếu những điều được “nhồi sọ” trong nước là Sự Thật và Chân Lý.  

Với lại phiên tòa xét xử các anh Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long & Nguyễn Tiến Trung vào ngày 20/01/2010 đều bị tất cả các tổ chức Nhân Quyền quốc tế cùng với Bộ ngoại giao của những nước phương Tây lên tiếng tố cáo phiên tòa không theo những chuẩn bị & Tòa Án Việt Nam đã soạn sẵn những bản án trước cho các bị cáo. Điều này đã chứng minh được Chính quyền Việt Nam điều hành đất nước không phải bằng Pháp Trị và hằng ngày vẫn vi phạm Nhân Quyền một cách trắng trợn.

Trích: “…Lan ngây thơ tự mãn với các danh hiệu, các bài viết, bài trả lời phỏng vấn lăng xê mình mà không suy nghĩ thấu đáo để nhận ra bản chất của âm mưu này. Đáng tiếc là cha mẹ của Hoàng Lan cũng đã lầm lẫn như cha mẹ của Nguyễn Tiến Trung…”

Trong bài báo này tác giả cũng đề cập đến Nguyễn Hoàng Lan một người phụ nữ làm mình rất khâm phục vì sự năng nổ, nhiệt huyết mà đặc biệt về khả năng lý luận & lập luận về các vấn đề Xã hội Việt Nam của cô ấy (mình đã từng được tiếp xúc trực tiếp tại London). Lan cũng đủ sự hiểu biết để nhận ra con đường mà mình đang đi, con đường ấy có thể đánh đổi bằng cả tương lai sự nghiệp nên chẳng có thế lực “phản động nước ngoài”  đủ sức lôi kéo hay thuyết phục các bạn ấy cả. Chỉ có tinh thần trách nhiệm đối với đất nước & nhân dân Việt Nam mới là động lực giúp cho mọi người tự nguyện dấn thân vào con đường đầy gian nan trắc trở này. Nhân dịp này mình cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến gia đình của Tiến Trung & Hoàng Lan, chắc cha mẹ của 2 bạn ấy luôn luôn dạy con phải biết sống ngay thẳng sống thật trước mọi vấn đề của Xã hội. Chứ với lý lịch gia đình khá tốt thì các bạn ấy chỉ cần biết im lặng & cam chịu mà sống như bao nhiêu bạn trẻ khác thì công danh địa vị xã hội cũng chẳng kém bất kỳ ai. Nhưng các bạn ấy đã lựa chọn con đường khó khăn cho quê hương đất nước.

Lời cuối của bài báo: “…Sự sa ngã đáng tiếc của những tri thức trẻ như Lê Công Định, Hoàng Lan, Nguyễn Tiến Trung… là bài học quý báu cho những gia đình có con em đi du học. Bên cạnh sự quan tâm chăm sóc sức khỏe và cảnh giác con em trước những cám dỗ của đua đòi, tệ nạn, rất mong quý vị phụ huynh hết sức đề phòng những cạm bẫy chính trị do các thế lực chống phá VN và bọn phản động lưu vong đang giăng ra trước các trí thức trẻ xa nhà. Đừng để mọi chuyện trở nên quá muộn; đừng để con em mình phải nói lời ân hận trước tòa như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung.”

Qua những dòng chữ trên chúng ta có thể biết Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam đã đưa ra 1 lời răn đe đến tất cả các bạn du học sinh Việt Nam ở khắp trên thế giới. Các bạn du sinh đừng quan tâm đến những vấn đề Chính Trị – Xã Hội của đất nước vì nếu mà lên tiếng thì sẻ có số phận tù đày như các anh Lê Công Định & Nguyễn Tiến Trung. Tại sao Chính quyền VN cứ phải sợ những thế lực thù địch? Vũ khí của họ là gì? Vũ khí của họ chỉ là những bài viết  trên mạng internet hay cùng lắm là tổ chức những cuộc biểu tình ôn hòa phản đối những việc làm sai trái của Đảng Cộng Sản Việt Nam thôi. Nếu Chính quyền VN vẫn còn chính nghĩa thì cứ việc phản biện công khai trên các phương tiên truyền thông trong nước những bài viết của những nhà đấu tranh đối lập và hãy để nhân dân Việt Nam là người phán xét ai là “Tội đồ của đất nước Việt Nam”.

Mình cũng đã gửi bài viết này đến Tòa soạn của báo Công An TPHCM. Nhưng mình biết chắc 100% là sẻ không được đưa trong phần phản hồi bài viết. Chỉ một việc đơn giản cũng đủ chứng minh sự coi thường của các cơ quan ngôn luận Đảng CSVN đối với người dân Việt.

Quốc Bình (Thành viên Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: