Thư Gửi ông Đại sứ tại London – Anh Quốc.

Trần Ngọc Châu

21A Boston Road – Hanwell

W7 – 3SJ

Mob: 07826728747.

Đại sứ quán Việt Nam tại Luân Đôn,

Vương Quốc Anh.

12 Victoria Road, London
W8 – 5RD.

Ngày 17/12/2009.

Kính gửi: ông Đại sứ Trần Quang Hoan.

Tôi Trần Ngọc Châu thành viên Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ cơ sở tại London. Đây cũng là lần thứ 2 tôi quyết định viết thư gửi đến ông Đại Sứ Trần Quang Hoan. Lần đầu tiên tôi viết thư gửi đến ông là vào ngày 27/07/2009 nhưng không nhận bất cứ hồi âm nào từ phía Sứ Quán Việt Nam.  

Ngày 7/7/2009, anh Nguyễn Tiến Trung bị khởi tố và bắt giam ngay một ngày sau khi bị quân đội loại ngũ vào ngày 6/7/2009 với tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự. Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ tin rằng vụ bắt giữ này chỉ đơn thuần là một vụ đàn áp chính trị. Mới đây,  một lần nữa, nhà cầm quyền Việt Nam lại thay đổi tội danh nhắm vào anh Nguyễn Tiến Trung với tội danh “có âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự. Thể hiện sự sai lệch, thiếu vững chắc trong quá trình điều tra, xét hỏi của cơ quan an ninh.

Điều 79, khoản 1, Bộ Luật Hình Sự quy định: “Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì bị phạt như sau: Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả ngiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình”.

Mọi hoạt động cổ vũ dân chủ ôn hòa hoàn toàn phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và luật pháp Quốc Tế.  Việc thay đổi tội danh một lần nữa cho thấy sự lúng túng của nhà cầm quyền Việt Nam trong việc thực thi các bộ luật ban hành và hơn hết là một cơ chế không minh bạch, chưa thể hiện tương xứng với một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh ngày nay.

Xét thấy các động thái gần đây của nhà cầm quyền Việt Nam thể hiện sự đàn áp trước nhiệt huyết của một thanh niên trẻ mong muốn xây dựng một xã hội tốt đẹp và thịnh vượng hơn. Một lần nữa, tôi Trần Ngọc Châu thành viên Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ  tại London yêu cầu Nhà nước Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho anh Nguyễn Tiến Trung đang bị giam giữ, thể hiện sự thượng tôn pháp luật phải có của một nhà nước pháp quyền mà mọi người cùng hướng đến.

Nếu Chính quyền Việt Nam vẫn cố tình không lắng nghe những nguyện vọng của các bạn trẻ thanh niên yêu nước thì tôi sẻ vận động Tổ Chức Ân Xá quôc tế & Tổ Chức Human Right Watch có trụ sở tại London cùng cộng đồng người Việt tại Anh Quốc tổ chức biểu tình phản đối trước Đại Sứ Quán Việt Nam ở London.

Ngoài ra, tôi cũng đại diện một số bạn Du Học Sinh tại Anh Quốc muốn đối thoại với ông Đại Sứ Trần Quang Hoan về Bản “Quy Chế Quản Lý Du Học Sinh”. Chúng tôi muốn lên tiếng cũng như nêu lên những suy nghĩ & phản đối bản Quy Chế đã gây những khó khăn trong giới Du Học Sinh. Mong các vị lãnh đạo nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hãy tôn trọng người dân như các vị từng phát biểu: “Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra.”

Rất mong trong nội bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn còn những người Cộng Sản có lương tri & có suy nghĩ đến vận mệnh của đất nước.

Thân chào,

Trần Ngọc Châu – thành viên Tập Họp Thanh Niên Dân Chủ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: