Tổ chức Ân Xá Quốc Tế biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam.

Tổ chức Ân Xá quốc tế cùng cộng động người Việt tại UK biểu tình kêu gọi thả những tù nhân lương tâm trước ĐSQ Cộng Sản VN tại London.

Vào đúng 11 giờ ngày Chúa Nhật ngày 17/05/2009, Tổ chức Ân Xá Quốc Tế có trụ sở tại Anh Quốc đã đứng ra tổ chức một cuộc biểu tình trước Đại Sứ Quán Cộng Sản Việt Nam ở London. Đông đảo người Việt cùng các hội đoàn đấu tranh ở Anh Quốc đã có mặt để hưởng ứng lời kêu gọi trên. Mọi người phất & gương cao những biểu ngữ “Free Father Nguyen Van Ly, Free Solicitor Nguyen Van Dai, Le Thi Cong Nhan, Free Internetcyber Truong Quoc Huy…”. Cùng lúc đó các thành viên của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế phát những tờ rơi cho những người qua đường, giải thích cho mọi người biết “Tại sao có buổi biểu tình ngày hôm nay?”.  Đồng thời cũng lên án những hành động đàn áp & giam cầm những người bất đồng chính kiến, những nhà đấu tranh ôn hòa bất bạo động tại Việt Nam.

Có nhiều người dân bản xứ cũng trao đổi là họ đã từng đi du lịch Việt Nam & cảm thấy ở đất nước Việt Nam xinh đẹp này mọi chuyện đều diễn ra bình thường. Chúng tôi cũng đã giải thích lại rằng Chính phủ Việt Nam chỉ cho du khách nước ngoài thấy những gì mà họ cần thấy thôi, chứ còn mặt trái của Xã Hội thì chỉ những ai phải sống & trãi nghiệm thì mới có thể nhìn thấy được. Mặt trái của Xã Hội thì có quá nhiều vấn đề từ giáo dục, y tế, giao thông, vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường…đặc biệt nghiêm trọng nhất đó là Vấn nạn Tham Nhũng của Việt Nam. Chỉ cần chúng ta bước ra ngoài đường gặp 1 anh Cảnh sát giao thông cấp rất nhỏ cũng đủ làm chúng ta phải thực hiện hành vi đưa hối lộ rồi. Các cơ quan hành chính của nhà nước thì tạo ra vô số các thủ tục để hành người dân là chính. Quan chức làm việc trong cơ quan nhà nước thì miệng lúc nào cũng nói “Là đầy tớ của nhân dân”, “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” nhưng trên thực tế thì người dân Việt Nam chẳng có 1 chút quyền công dân gì cả. Quan chức chỉ xem người dân như những thần dân thời phong kiến, đó là mối quan hệ “Quan – Dân” nên họ có quyền sống trong sự giàu sang cùng với những đặc quyền mà chế độ đã mang lại cho các Đảng viên Đảng CSVN. Các quan chức này mặc cho cuộc sống của người dân ngày càng xuống cấp vì những sai lầm từ những chính sách thiếu khoa học & thiếu tầm nhìn. Muốn giải quyết dứt điểm tận gốc vấn đề của đất nước thì chỉ có con đường Đa Nguyên – Đa Đảng mà thôi.     

Tuy thời gian của buổi biểu tình này chỉ khoảng 1h30 phút. Tuy không quá lâu nhưng cũng đủ để cho Cộng đồng quốc tế & cộng đồng người Việt đấu tranh tại Anh Quốc tiếp sức & truyền lửa cho những ai đã & đang đứng lên đấu tranh giành Tự Do – Dân Chủ ở trong nước. Qua những buổi biểu tình của cộng đồng người Việt ở Hải ngoại như là một lời nhắn gửi đến đồng bào ở trong nước “Chúng tôi luôn luôn ở bên bạn, chúng tôi luôn luôn yểm trợ bạn, chúng ta cùng nhau lật đỗ chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam…!!!”

Sau khi kết thúc buổi biểu tình những người Việt đã cảm ơn rất chân thành đến những thành viên của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế vì đã quan tâm & lên tiếng giúp cho những tù nhân lương tâm đang bị giam cầm dưới sự cầm quyền của bọn Cộng Sản Hà Nội. Mọi người đều hứa sẻ gặp lại nhau trong những buổi đấu tranh trong tương lai.

Quốc Bình (Thành viên Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ).

Đây là 1 số hình ảnh chụp tại buổi biểu tình:

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: