Bài phát biểu nhân dịp biểu tình ngày 03/05/2008.

Kính chào các bác, cô chú, anh chị & các bạn đã hiện diện trước ĐSQ của Đảng CS Việt Nam tại London ngày hôm nay. Đây là lần đầu tiên cháu phát biểu trước 1 buổi biểu tình của cộng đồng người Việt tại UK. Bởi vì thế, phần lớn mọi người ở đây đều ko biết cháu là ai? Nên cháu cũng xin tự giới thiệu:

Cháu tên Ngọc Châu , một thanh niên được học & được đào tạo hơn 12 năm dưới môi trường XHCN tại VN và chỉ mới sống ở Anh Quốc được vài năm. Tuy cháu không dám đại dien cho toàn thể Thanh Niên VN nhưng cũng xin đại diện cho một bộ phận Thanh Niên đã đang & sẻ dấn thân vào con đường đấu tranh giành Tự Do – Dân Chủ cho quê hương đất nước ở trong nước lẫn hải ngoại. Phong trào Dân Chủ ở trong nước hiện nay đang lên cao & rất cần sự giúp đỡ, hổ trợ từ cộng đồng người Việt định cư ở Hải Ngoại rất nhiều.

Cháu từng đọc được nhận định của 1 bác sống ở Pháp cũng khá có tiếng tăm & uy tín trong phong trào như sau: “Nếu chỉ cần 10% người Việt hải ngoại yểm trợ về tài chính & vận động quốc tế, cùng với 1% người dân trong nước chịu đứng lên” thì Đảng CSVN đã không còn được cầm quyền đến ngày nay nữa. Khi đó, đất nước của chúng ta sẻ không có những cảnh bán đất dâng biển cho Trung Cộng, không có cảnh người Việt phải đi làm nô lệ về thể xác lẫn bán sức lao động cho các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mã Lai…, không có cảnh bắt bớ, đàn áp những nhà bất đồng chính kiến ở trong nước như bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Linh mục Nguyễn Văn Lý, L/s Lê Thị Công Nhân, Blogger Điếu Cày…và còn nhiều người khác nữa, không có những cảnh tham nhũng tràn lan trong Xã Hội, đạo đức & giáo dục của thế hệ trẻ ngày càng đi xuống như ngày nay.

Bởi vậy, cháu mong các chú các bác trong các Hội đoàn ở hải ngoại hãy biết đoàn kết & liên kết giúp đỡ hổ trợ những cá nhân cũng như những tổ chức Dân Chủ ở trong nước. Tuy chúng ta có những khác biệt về đường lối & phương pháp đấu tranh nhưng chúng ta có cùng chung 1 đối thủ đó là Đảng CSVN. Ông bà ta thường nói “Kẻ thù của kẻ thù là bạn” mà.

Mong các bạn thanh niên tuổi trẻ hãy tiếp bước những bậc tiền bối dấn thân vào con đường đấu tranh vì 1 tương lai tốt đẹp hơn cho quê hương Việt Nam của chúng ta. Nếu chúng ta muốn mang dân chủ cho Việt Nam, chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ trước khi quá trễ. Với tình hình hiện nay, chúng ta không thể đợi chờ 1 phút, hay 1 giây nào nưã. Vì nếu chúng ta tiếp tục chờ đợi thì đến lúc đó nước Việt Nam sợ đã không còn.

Cháu rất mong nhận được sự chia sẻ góp ý của mọi người. Cảm ơn chú Hiếu bác Đạt đã cho cháu cơ hội để được nói lên những suy nghĩ của bản thân mình. Cuối cùng, cháu cảm ơn mọi người đã lắng nghe. 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: