Người đấu tranh Dân Chủ là ai?

1-Những người dân chủ Việt Nam hôm nay, họ là ai?

Điểm mặt các nhà đối lập Việt Nam một số tên tuổi kỳ cựu như đại tá Bùi Tín, tướng Trần Ðộ, bác sĩ Dương Quỳnh Hoa, nhà văn Dương Thu Hương, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, nhà sinh vật học Hà Sĩ Phu, giáo sư Phan Ðình Diệu, ông Nguyễn Hộ, bác sĩ Nguyễn Ðan Quế và giáo sư Ðoàn Viết Hoạt…Lớp kế tiếp gồm có Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Blogger Điếu Cày (Nguyễn Hoàng Hải)…

-Tất cả đều là những người yêu nước chân chính, muốn đóng góp ý kiến cho đảng lãnh đạo, cho Chính phủ Việt Nam. Nếu không yêu nước Việt, yêu người Việt thì họ không đấu tranh và hy sinh khá nhiều từ tương lai sự nghiệp vì chính nghĩa.

-Phương pháp đấu tranh của họ chưa đúng: Họ không phải là những nhà chính trị có kinh nghiệm mà là kỹ sư, luật sư… Nhưng những đóng góp ấy vào quá trình Dân Chủ cho Việt Nam là rất quý báu. Giúp cho lớp trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm để không đi vào những sai lầm của lớp người đi trước.

Hiện nay đảng CSVN vẫn còn có trình độ nhận thức quá thấp, không thấy được giá trị, vai trò của đa nguyên trong sự phát triển của lịch sử. Ngoài ra, quyền lợi của các Đảng viên quá lớn nên những người này khó mà chịu chia sẻ quyền lực cho người khác.

-Mục đích của họ: Đòi hỏi đa nguyên, chống độc tài. Đòi Chính Phủ Việt Nam phải biết tôn trọng những quyền cơ bản của người dân như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do biểu tình & tự do lập hội.

-Họ có ý đồ lật đổ chính quyền ông Nguyễn Minh Triết & ông Nguyễn Tấn Dũng? Hoàn toàn không, chỉ chia quyền lãnh đạo, đòi có vị trí trong quốc hội, đòi có tiếng nói của mình trước những vấn đề đối nội & đối ngoại của đất nước (như: biên giới & biển Đông, khai thác tài nguyên từ dầu mỏ cho đến Bau-xit tại Tây Nguyên với Trung Quốc.)

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã và đang tồn tại, có niên đại 70 năm, HỌ ĐANG TÒAN QUYỀN sử dụng pháp luật, thậm chí thay đổi để phục vụ cho mục đích & quyền lợi của giai cấp cầm quyền. Chính quyền dùng đủ mọi biện pháp để kiểm duyệt & bịt miệng những tiếng nói phản biện của người dân & những người đối lập Việt Nam.  

2-CHÍNH PHỦ HÀ NỘI LÀ AI?

a-Đảng cộng sản Việt Nam:

-Thành lập 3-2-1930 ở ngoài lãnh thổ Việt Nam, tiền thân của Đảng CSVN là những tổ chức yêu nước nhỏ lẻ, thậm chí một vài đảng nhỏ bé khác.

-Ngay sau khi thành lập, đảng này ra mắt bằng một cuộc biểu dương lực lượng mù quáng, không hề có cơ sở hậu thuẫn gì, ngay cả nhân kiệt cũng hết sức thiếu. Chính phủ Pháp phản ứng tự vệ, hợp lý và hợp pháp. Đảng Cộng Sản Việt Nam ra quân để rồi nhận lấy thất bại & thương vong. 

Đó là Soviet Nghệ Tĩnh 1930-1931. Đây có thể coi như một bản sao của Công Xã Paris ở những ngày ra quân đầu tiên của chủ nghĩa cộng sản. Kết  quả là vô số người chết.

-Năm 1945, chiến tranh thế giới lần thứ II mang đến cho Việt Nam một cơ hội thoát ra khỏi sự đô hộ của người Pháp. Đảng phái chính trị duy nhất của Việt Nam thời bấy giờ là Đảng lao động Việt Nam, đã ra hoạt động công khai, nhanh chóng chớp thời cơ, thành lập chính quyền mới của người Việt. Chính quyền mới của Việt Nam năm 1945 là một chính quyền Dân Chủ – Đa Đảng, trong đó có các thành phần, chính đảng khác tham gia. Có cả ông Vĩnh Thụy (vua Bảo Đại).

-Đứng trước sự đố kỵ của các Đảng viên cộng sản, chứng kiến sự mất dần quyền lực của ông Hồ Chí Minh, các đảng phái khác không phục và từ từ ra đi. Đảng cộng sản sau đó nắm toàn quyền lãnh đạo Việt Nam, vô hình chung điều này cũng đồng nghĩa với việc đảng này không đủ khả năng lãnh đạo toàn diện, cụ thể không làm các đảng khác khâm phục. Những người đối lập cũ không còn hoạt động, nhưng tư tưởng đối lập vẫn tồn tại như một thực thể khách quan. Người đại diện cho đối lập là ông Ngô Đình Diệm.

-Năm 1954, chính phủ Pháp thất bại trong việc cai trị Việt Nam, cũng đồng thời thời cáo chung hầu hết hệ thống thuộc địa của mình. Một cơ hội mới cho dân chủ mở ra, đó là việc chuẩn bị cho tổng tuyển cử giữa đảng của ông Diệm và đảng lao động Việt Nam. Nhưng tổng tuyển cử bất thành, Sài gòn – Hà nội phân chia giới tuyến, bắt đầu cuộc chiến 30 năm.

-Năm 1963, sau 8 năm cầm quyền, ôngNgô Đình Diệm bị lật đổ. Cuộc chính biến này cũng một phần chứng tỏ khả năng lãnh đạo của ông Diệm và đảng của ông. Trong suốt 8 năm mà chưa tạo ra được một nền tảng dân chủ cho người Việt, phe đối lập không có chỗ đứng nên phải giải quyết việc tranh giành quyền lực bằng cách dựa vào các thế lực bên ngoài và đổ máu. Trong khi ở miền Bắc, Đảng lao động của những người cộng sản vẫn tồn tại nhưng không mạnh lên được, chủ yếu dựa dẫm vào sự cố vấn và bố thí của các nước Cộng Sản Quốc Tế trong phe cánh của mình.

-Năm 1975, sau nhiều năm áp dụng những học thuyết về chiến tranh, người Mỹ không thu lượm được gì nhiều, thế là họ thay đổi chính sách về chiến tranh và chiến lược toàn cầu của mình. Chính phủ ông Nguyễn Văn Thiệu không theo kịp sự thay đổi của người Mỹ, rồi thất thủ trước sức tấn công từ mọi phía của quân đội cộng sản.

Từ 1975 đến 1988, gần 13 năm chính phủ Hà Nội đổi tên đảng thành cộng sản, lo vui với chiến thắng vì luôn nghĩ rằng mình chiến thắng người Mỹ. Thảm họa đã tiềm ẩn dưới chân những người cộng sản Việt Nam trong khi họ ngủ quên trong nền nhạc bài ca chiến thắng. Hàng triệu người Việt tha hương khắp nơi trên thế giới để kiếm tìm nơi nương thân. Chính phủ ấy đã dùng súng đạn để cưỡng bức dân mình, hàng nghìn người bỏ xác ngoài khơi, ngoài biên ải do chính người mình xả súng vào.

-Từ 2005 đến 2009, chính phủ Hà nội tỏ ra độc tài hơn, kiên quyết đi theo con đường độc tài, kiên quyết loại bỏ những người đối lập. Bắt bớ, chèn ép những người đối kháng.

b-Độc tài?

-Ý chí của các vua chúa, lãnh chúa thời xưa là muốn áp đặt một nền thống trị, một đế chế của gia đình mình lên toàn dân. Cơ chế đó cho phép sự kế tục, sự truyền ngôi từ đời này sang đời khác. Dân chúng thì cho rằng họ là dòng giống thiên tài, con vua cháu chúa, không bàn cãi về sự truyền ngôi của họ.

-Ý chí của chính phủ Hà nội là sự kế tục có tính toán cái ý chí của các vua chúa phong kiến. Ho cho rằng đất nước thống nhất, đang giàu có… công của họ cả, họ đã lấy công của toàn dân, thành quả của vận động lịch sử dân tộc gắn lên ngực mình. 

4- Xã hội tự nhiên- xã hội đa nguyên:

Bất kỳ một nơi nào có con người đều có sự ganh đua, đấu tranh. Cái tiêu biểu của đấu tranh là đấu tranh giữa các tầng lớp trong xã hội. Đó cũng là biểu hiện bề ngoài của đa nguyên. Ở những nước văn minh như Hoa Kỳ, Anh, Pháp… thì biểu hiện này khá rõ, biểu hiện thực tế khách quan của thế giới loài người.

Chính phủ Hà Nội là một chính phủ của những kẻ cơ hội có tầm nhận thức xã hội rất thấp, đội lốt cộng sản. Có chủ trương tham quyền cố vị theo cách truyền ngôi của các lãnh chúa phong kiến.

Ngay sau mỗi sự kiện về các nhà dân chủ Việt Nam bị đàn áp hay bắt bớ xẩy ra, đảng CSVN đã chính thức lên tiếng trên trang web của mình, ngụy biện rằng vị trí độc tài của họ là một thiên chức, là lựa chọn của lịch sử. Điều đó cho thấy trung ương đảng cũng đã thấy có vấn đề. Nhưng những người Cộng Sản này vẫn muốn kéo dài thêm thời gian lãnh đạo để vơ vét thêm của cải vật chất cho bản thân chúng.

Qua bài viết này mình muốn mọi người có cái nhìn sơ quát về lực lượng Dân Chủ ở trong nước cùng với quá trình hình thành Xã hội Độc Tài chuyên chế từ Đảng Cộng Sản Việt Nam. Khi mọi người hiểu đâu là “Trắng” đâu là “Đen” thì sẻ biết phải làm gì để bảo vệ Công Lý & Lẻ Phải.

Quốc Bình (Thành viên Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ).

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: